Chè búp móc câu đặc biệt

Chè Thái Nguyên Chè búp móc câu đặc biệt

Chè búp móc câu đặc biệt

Thông tin sản phẩm

 • Trà Móc Câu ( Chè Móc Câu ) được lựa chọn từ những búp trà ngon hái theo quy chuẩn 1 tôm 2 lá non tại các đồi chè Tân Cương Thái Nguyên với quy trình chăm sóc đặc biệt theo tiêu chuẩn VietGap. Trà móc câu Cao Cấp được sao bằng tay theo phương pháp thủ công truyền thống cùng với bí quyết chỉnh lửa, lấy hương của các nghệ nhân bản xứ đã tạo ra những cánh trà xoăn tít, cong nên như móc câu đồng thời cho ra một hương cốm non nồng nàn, nước xanh sánh, vị chát dịu, vị ngọt thanh rất đặc trưng

  Chè (Trà) Móc Câu có cánh nhỏ và săn chắc, cong như cái móc câu có mầu mốc đặc trưng, nước trà sánh, đặc hậu vị ngọt, hương vị trà ngậy như cốm nếp. Những người nghiền trà, hay những người khó tính nhất về trà đều bị loại trà này trinh phục bởi vị, hương và màu vàng sánh của nước trà.

  1. Nguyên liệu trà móc câu

  Nguyên liệu: của chè (trà) Móc câu Thái Nguyên Tân Cương là 100% búp chè tươi được trồng theo Tiêu chuẩn Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho cây chè (VietGAP) của vùng đất Tân Cương- Thái Nguyên

  Khi đến thời kỳ thu hoạch, những thôn nữ tại vùng đất chè Tân Cương cùng nhau đi hái từng búp chè tươi cho vào gùi tre theo nguyên tắc “Một tôm một lá” hái như vậy để được những búp chè ngon nhất và có hương vị đậm đà nhất. Thời gian hái chè vào lúc sáng tinh sương cho đến giữa giờ Ngọ,Như vậy sẽ đảm bảo cho trà có vị ngon nhất.

  2. Quy Trình Chế biến

  Búp chè sau khi hái về sẽ được chế biến theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống bao gồm các công đoạn: Làm héo chè, vò chè, lên men chè sấy chè với bí quyết điều chỉnh lửa và cách lấy hương bằng lửa gia truyền. Bằng những phương pháp chế biến hoàn toàn thủ công, Lộc Tân Cương cho ra đời một sản phẩm Chè Móc Câu Thái Nguyên Tân Cương có vị “Tiền chát hậu ngọt” cùng với hương thơm ngầy ngậy của cốm đặc trưng mà không hề sử dụng chất tạo hương và chất bảo quản nào.

  3. Công Dụng Tuyệt Vời Của Chè Móc Câu

  – Phòng chống Ung thư: Trong búp chè Móc Câu Thái Nguyên Tân cương khi đã được sấy khô có chứa nhiều tanin mà thành phần chính là EpiGalloCatechic Gallat (gọi tắt là EGCG) có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và nhất là ung thư liên quan đến dạ dày, ruột và vú.

  – Giảm cân: Trong búp chè có chứa Cafein và chất Tanin có tác dụng rất tốt với việc đào thải chất mỡ và các độc tố vì vậy uống chè thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe đẹp

  – Chống lão hóa: Trong chè xanh có nhiều chất chống oxy hóa, làm trung tính các gốc tự do ( nguyên nhân gây già nua..)

  – Chống hôi miệng: Để tránh hôi miệng, nên pha trà với nước và súc miệng

  – Cung cấp Vitamin: Một tách trà được pha có lươnngj Vitamin C nhiều hơn một quả cam

  – Tăng khả năng sinh sản: năm 1998, một nghiên cứu của Kaiser Permanente Medical Care Program ở California đã chứng minh rằng uống, chè xanh sẽ tăng khả năng sinh con.

  – Giúp lưu thông máu tốt hơn.

  4. Quy Cách Đóng gói

  Chè sau khi lấy hương bằng lửa xong sẽ được đóng gói thiếc, hút chân không với các trọng lượng khác nhau. Việc hút chân không sẽ giúp cho độ ngon của chè được lâu hơn và không bị vỡ vụn trong quá trình vận chuyển.

  5. Hướng dẫn pha trà

  B1. Nước pha trà: Theo các cố nhân thì nước pha trà phải là nước suối đầu nguồn, nước giếng khơi, nước mưa hay nước đọng lại trên lá sen trong buổi sớm. Nhưng ở thành thị thì những nước trên đây khó có thể tìm được nên có thể dùng nước lọc, nước giếng khơi pha trà và tránh dùng nước máy, vì trong nước máy có nhiều tạp chất và hóa chất sẽ làm mất hương vị của trà.

  B2. Tráng ấm và chén bằng nước sôi.

  B3. Cho một lượng chè vào ấm theo độ đậm nhạt tùy thích

  B4. Rót một lượng nước ngập trà rồi đổ đi để tráng trà

  B5. Rót nước sôi khoản từ 85-90 độ vào ấm trà để hãm trong khoảng 4 phút

  B6. Sau khi đã hãm trà xong, rót trà ra từng chén để mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức vị “tiền chát hậu ngọt” của trà Tân Cương – Thái Nguyên.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg