Chè búp tôm nõn đặc biệt

Chè Thái Nguyên Chè búp tôm nõn đặc biệt

Chè búp tôm nõn đặc biệt

Thông tin sản phẩm

 • Trà Nõn Tôm Tân Cương được bàn tay của người nông dân trồng trà hái chọn lọc những nõn trà mới nhú và đang ngậm chặt giọt sương bên trong. Đồi trà được chọn là những đồi trà được chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap trên vùng đất Tân Cương Thái Nguyên.
  Trà Nõn Tôm Tân Cương có cánh trà nhỏ ti, khi cầm một ít cánh trà lên mũi ngửi đã thấy mùi thơm nức của hương cốm non, khi pha thì nước xanh vàng và sánh lại như mật ong, chỉ cần nhấp một ngụm đầu tiên đã cảm nhận được hương vị thơm ngon nan tỏa, vị chát dìu dịu mà đượm đà, để một lúc thấy hậu ngọt đậm bùi và sâu trong cổ họng rất sảng khoái.
  Trà Nõn Tôm Tân Cương được làm từ nõn trà non nhất bởi đó là phần có nhiều dinh dưỡng nhất trên búp trà, khi pha trà ta chỉ cần một lượng nhỏ bằng một nửa trà khác là đã được một ấm trà thơm ngon hơn hẳn. Chính lý do vậy mà hầu hêt những người sành trà đều tìm đến Trà Nõn Tôm Tân Cương và đều bị hương vị thơm ngon của trà này làm say mê.
  1. Nguyên liệu Trà Nõn Tôm Lộc Tân Cương
  Trà Nõn Tôm Tân Cương được làm từ những nõn chè (đọt trà) tươi sạch 100% được trồng theo tiêu chuẩn VietGap tại vùng đất Tân Cương Thái Nguyên. Trà được hái vào buổi sáng sớm khi những nõn trà còn đang ngậm chặt những giọt sương sớm.
  Thời gian hái chè: Hái từ sáng sớm cho tới giờ Ngọ (để chè không bị quá chát) .
  Trước khi đưa vào sản xuất, những nõn chè được hái đều được kiểm tra và chọn lọc lại một lần nữa, chính vì vậy mà cánh trà đều tăm tắp, mang hương thơm của cốm non cùng vị chát dịu hậu đượm ngọt sâu mà chỉ có trà nõn tôm Tân Cương mới có.
  Nguyên liệu nõn chè sạch làm trà nõn tôm thái nguyên
  Nguyên liệu nõn chè sạch làm trà nõn tôm thái nguyên Tân cương

  2. Quy Trình Chế biến Trà Nõn Tôm Tân Cương
  Những nõn chè khi được hái về phải chế biến ngay theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống mà bao đời đúc kết lại: Sao, vò, rồi lại sao mà phải làm liên tục, gọi là sao suốt. Qua bàn tay đảo búp chè cảm nhận được độ nóng rồi điều chỉnh lửa thích hợp trong quá trình sao. Quá trình sao trà đó phải có bí quyết riêng được truyền lại từ đời cha ông từ xưa để cho ra được sản phẩm trà thơm ngon đặc biệt hơn hẳn những loại trà được sao đơn thuần khác.

  3. Sản phẩm Trà Nõn Tôm sau khi sản xuất
  Bởi được sao từ nõn trà non nhỏ xíu nên cánh trà loại này có màu mốc đặc trưng, cánh cánh nhỏ như hạt gạo và đều tăm tắp. Loại chè này có thể cho tới 70 lít nước trà ngon trên một kg.
  Khi pha người ta chỉ cần cho một lượng chè bằng nửa lượng chè ngon thông thường mà vẫn tạo ra được một ấm chè thơm ngát với nước xanh sánh cùng vị hậu ngọt độc đáo quyến rũ những người sành trà khó tính nhất.

  4. Công dụng khi uống Trà Nõn Tôm Lộc Tân Cương
  – Phòng chống Ung thư: Trong búp trà khi đã được sấy khô có chứa nhiều tanin mà thành phần chính là EpiGalloCatechic Gallat (gọi tắt là EGCG) có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và nhất là ung thư liên quan đến dạ dày, ruột và vú.
  – Giảm cân: Trong búp chè có chứa Cafein và chất Tanin có tác dụng rất tốt với việc đào thải chất mỡ và các độc tố vì vậy uống chè thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe đẹp
  – Chống lão hóa: Trong chè xanh có nhiều chất chống oxy hóa, làm trung tính các gốc tự do ( nguyên nhân gây già nua..)
  – Chống hôi miệng: Để tránh hôi miệng, nên pha trà với nước và súc miệng
  – Cung cấp Vitamin: Một tách trà được pha có lươnngj Vitamin C nhiều hơn một quả cam
  – Tăng khả năng sinh sản: năm 1998, một nghiên cứu của Kaiser Permanente Medical Care Program ở California đã chứng minh rằng uống, chè xanh sẽ tăng khả năng sinh con.
  – Giúp lưu thông máu tốt hơn.

  5 • Hướng dẫn pha Trà Nõn Tôm Thái Nguyên Tân Cương
  – Bước 1: Chuẩn bị: ấm đất và nước giếng khơi hoặc nước lọc (bởi trong đó không chứa tạp chất như nước máy, nếu phá bằng nước máy thì trà sẽ mất đi hương vị thật của nó bởi các tạp chất trong nước máy khá nhiều)
  Nước sôi để nhiệt độ 80 – 85 độ. (Bởi đây là Trà Nõn Tôm được làm từ nõn của búp trà nên cánh trà rất nhỏ và non, bởi vậy bạn chỉ cần dùng nước đung sôi từ 80-85 độ C là hợp lý, nếu bạn dùng nước sôi 100 độ C thì có thể làm “cháy” trà và trà sẽ bị chát.
  – Bước 2: Đánh thức trà. (Trước khi pha phải rót ít nước sôi tráng ấm, đổ đi rồi mới cho trà vào. Lần đầu rót một ít nước sôi tráng qua lớp trà rồi đổ đi).
  – Bước 3: Sau đó rót thêm nước sôi ngập lớp trà để chừng 1 phút thì có thể thưởng thức.
  Hãy nhớ rằng bạn hãy pha trà với nước sao cho đủ với số lượng người uống, nếu có ít người uống thì bạn không cần rót đầy ấm, Muốn uống nữa, rót tiếp nước sôi. Làm như vậy để trà khỏi chín nhừ không mất đi hương vị, lại tránh bị nồng.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg